Phong thủy nhà ở tấn tài, tấn lộc

09/12/2015 19:27

Ngôi nhà hợp phong thủy có thể mang lại hạnh phúc, yên vui cho cả gia đình. Một vài mẹo phong thủy dưới đây sẽ có ích cho bạn.

1. Bài trí nước gần cửa ra vào

Năng lượng chảy của nước tượng trưng cho tiền bạc, có khả năng đem lại tiền tài cao. Phương pháp bố trí này còn mang ý nghĩa tiền sẽ “vào như nước”, cùng với đó là những mối quan hệ tốt đẹp.

2. Giữ cho lối đi vào nhà được sạch sẽ

Dọn sạch các vật cản trên lối đi dẫn vào nhà sẽ giúp cho vận khí lưu thông và tạo cho sự thuận lợi trong công việc.

Mặt khác, cây cảnh lùm xùm, dây leo, báo cũ, xe đạp cũ… chắn trên lối đi sẽ khiến luồng năng lượng hướng vào nhà bị hạn chế. Để tăng thêm tác dụng, hãy dọn sạch cả những vật dụng đằng sau cánh cửa.

3. Luôn có sách trong nhà

Những nơi dễ nhìn thấy trong nhà như gần cửa sổ nên bày sách để khuyến khích tri thức của bạn và trẻ con.  Điều nay giúp tư duy của bạn và những người thân thường xuyên được trau dồi và cải thiện.

phong thủy nhà ở
Đặt sách trong nhà khuyến khích tri thức của các thành viên trong nhà

4. Sửa chữa những đồ cũ, hỏng trong gia đình

Đảm bảo rằng mọi chi tiết trong gia đình dù nhỏ nhất luôn trong trạng thái hoạt động tốt. Chẳng hạn như cửa ra vào không được cọt kẹt, phát ra tiếng rít… Tay nắm, bản lề và khóa cửa phải luôn chắc chắn. Phương pháp này có thể giúp bạn giải tỏa lo lắng, buồn phiền và làm cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn.

5. Đặt cây xanh trong phòng

Để làm nguồn năng lượng trong phòng trở nên sôi nổi, tạo sự hy vọng và phấn chấn nên đặt 3 – 9 chậu cây cảnh mới trong nhà. Những cây cảnh có hoa màu hồng sẽ đem đến tác dụng tối ưu.

6. Điều chỉnh vị trí giường ngủ

Giường ngủ nên đặt cách xa cửa nhất, nhưng vẫn có thể nhìn thấy lối vào và người ra vào khi bạn nằm trên giường. Đặt giường ngủ tại vị trí quy định giúp bạn khỏe mạnh hơn, bình tĩnh hơn và làm chủ hơn.

 

chuông gió phong thủy
Treo chuông gió giúp nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn

7. Treo chuông gió để nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn.

Âm thanh kim loại của chuông gió treo ở bên phải trước cửa nhà, văn phòng hay phòng ngủ có khả năng khích lệ sự giúp đỡ của người khác, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ nhiều hơn của những người xung quanh.

8. Chỉnh vị trí bàn làm việc để tạo thuận lợi cho công việc

Đặt bàn làm việc của bạn chéo với góc tường và hướng mặt về phía cánh cửa phòng (kể cả khi không gian làm việc của bạn không có cửa). Nếu không thể hướng bàn làm việc về phía cửa, hãy đặt một tấm gương trên bàn hoặc trên tường gần cửa để quan sát được người ra người vào. Sự điều chỉnh này giúp bạn gặp nhiều cơ hội hơn, tiến xa hơn trong công việc và ít thua lỗ hơn.

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu